Camera ip, Camera analog là gì? Phân biệt camera ip và camera analog

Bạn đánh giá CAMERA này bao nhiêu SAO

Các bạn đã biết tại sao về phương diện truyền tín hiệu của camera, người ta phân ra hai loại camera IP và camera analog chưa? Và cách phân biệt giữa chúng thế nào! bài viết sau đây công ty camera toàn cầu giúp các bạn phần nào hiểu hơn nhé.

Camera ip là gi?

Camera IP Là loại camera được số hóa, xử lý và mã hóa hình ảnh từ bên trong máy, sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số qua kết nối Ethernet về máy tính hoặc một thiết bị lưu trữ tín hiệu số.
Camera IP có thể sử dụng hai loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều kiểu tương tự các dòng camera truyền thống như: Pan/Tilt/Zoom, bán cầu, đầu đạn, hộp, hồng ngoại và không dây….

Camera IP được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định qua mạng LAN, WAN hoặc Internet. Bằng cách sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn, người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.

Camera ip hikvison

Vậy tại sao gọi là camera IP?

IP là từ viết tắt của  “Internet Protocol” mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng. (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet)

Vì vậy, camera IP có khả năng truyền tải hình ảnh quan sát được qua máy tính, smartphone, máy tính bảng….. mà không cần các thiết bị trung chuyển (Đầu ghi hình camera IP).

>> quảng cáo :cửa hàng bán camera tại thanh hóa,camera thanh hóa,lắp camera tại thanh hóa

Camera analog là gì?

Camera Analog là camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Không giống như camera IP, camera analog không được tích hợp giao diện web để truy cập và điều khiển mà chức năng này được thực hiện bởi thiết bị ghi hình (video recording), hoặc thiết bị điều khiển (control equipment).

Camera-analog-hikvision

Cách phân biết giữa camera IP và camera Analog?

Cách đơn giải nhất để phân biết giữa camera IP và camera Analog là bạn quan sát ở sợi dây tín hiệu của chúng.

phan-biet-camera-ip-voi-camera-analog

Camera IP: sử dụng cổng RJ45. (Để gắn vào hub mạng)

– Truyền dẫn tín hiệu bằng cáp mạng.

Camera Analog: Sử dụng cổng BNC (để gắn vào đầu ghi hình analog)

– Truyền dẫn tín hiệu hình ảnh bằng cáp đồng trục

Trên đây công ty toàn cầu đã đưa ra các định nghĩa cơ bản về Camera ip, Camera analog là gì? Phân biệt camera ip và camera analog này. Các bạn còn băn khoăn gì về hệ thống thiết bị an ninh xin liên hệ với công ty để được hỗ trợ nhanh chóng Hoặc có thể xem thêm:

 

Scroll

camera trọn bộ camera quan sát