Cách lựa chọn đèn hồng ngoại cho camera quan sát ngày đêm

Bạn đánh giá CAMERA này bao nhiêu SAO

Đối với những người đã am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực thiết bị an ninh thì vấn đề lựa chọn một chiếc camera quan sát tốt là điều tương đối dễ dàng. Còn những người không am hiểu nhiều về camera quan sát thì sao? Chắc chắn là không đơn giản rồi đúng không nào? Qua bài viết này, Camera toàn cầu xin giới thiệu tới quý khách hàng một số Cách lựa chọn đèn hồng ngoại cho camera quan sát ngày đêm. Một phần rất quan trọng cho các camera muốn quan sát những nơi thiếu ánh sáng hay ban đêm.

Tổng quan về đèn hồng ngoại ở camera quan sát

 

Đèn hồng ngoại cho phép một camera quan sát trong bóng tối được dễ dàng và hình ảnh rõ nét, khi không có đủ ánh sáng để nhìn. Điều này có thể hữu ích cho ứng dụng bảo mật, đặc biệt là nhu cầu bí mật. camera hồng ngoại chuyển đổi các photon ánh sáng quanh môi trường, vào điện tử mà sau đó được khuếch đại thông qua một quá trình điện, và chuyển đổi trở lại thành ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng hồng ngoại không nên nhầm lẫn với hình ảnh nhiệt, tạo ra hình ảnh dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ bề mặt giữa một bức xạ đối tượng và môi trường xung quanh họ.

den-hong-ngoai-o-camera-quan-sat

Cấu chúc sắp xếp vị trí đèn hồng ngoại ở camera quan sát

Nơi hình ảnh hồng ngoại được sử dụng phổ biến nhất, mà nhiều người có thể thậm chí không nhận ra, là vệ tinh thời tiết, hình ảnh cho phép một nhà phân tích đọc các hình ảnh và xác định chiều cao đám mây điện toán và các loại để dự đoán thời tiết. Đáng ngạc nhiên, công nghệ hồng ngoại đã có khoảng từ đầu những năm 1800, nhưng nó đã không được phổ biến rộng rãi cho đến khi những sau những năm 1900 do sử dụng trong thiên văn học.

Đèn hồng ngoại: Vài mẹo nhỏ chọn mua camera và triển khai lắp đặt

 

Camera quan sát và đèn chiếu sáng hồng ngoại là một sự kết hợp tuyệt vời cho quan sát bí mật. Tuy nhiên, có những điều chúng ta nên biết trước khi chọn mua và triển khai lắp đặt.

>> quảng cáo :cửa hàng bán camera tại thanh hóa,camera thanh hóa,lắp camera tại thanh hóa

  1. 1. Phạm vi chiếu sáng của đèn hồng ngoại

Rõ ràng, phạm vi là một tính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trước khi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét đánh đổi đi kèm với nhiều đơn vị mạnh mẽ như kích thước lớn hơn, và tăng điện hiện hành có thể gây phương hại đến hệ thống giám sát sử dụng pin.

  1. 2. Sắp xếp vị trí đèn hồng ngoại

Người sử dụng đèn chiếu sáng của camera hồng ngoại thường đặt chúng cùng với camera. Một phương pháp thay thế là để xác định vị trí các đơn vị hồng ngoại gần hơn với nơi muốn quan sát và đi từ camera. Làm như vậy sẽ loại bỏ các vấn đề phạm vi và cũng có thể làm giảm kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại cần mua. Trong đó, một đơn vị nhỏ hơn cũng có thể cung cấp thêm sự tàng hình.

  1. 3. Tần số của đèn chiếu sáng hồng ngoại

Một trong những đặc điểm kỹ thuật mà mọi người hầu hết bỏ qua nhưng quan trọng nhất của máy chiếu sáng hồng ngoại là tần số. Hầu hết các đèn chiếu sáng hồng ngoại không vô hình với mắt người 1-100%. Đèn chiếu sáng hoạt động trong phạm vi ở 750nM và 840/880nM phát ra một ánh sáng mềm mại màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào bản thân đèn. Đối với hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

  1. 4. Quang học

Ống kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong khoảng cách mà tại đó bộ thu ảnh camera có thể nhận ra ánh sáng hồng ngoại. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể. Cũng giống như lux xếp hạng cho máy ảnh, F-Stop của một ống kính thấp hơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

  1. 5. Chọn camera quan sát phù hợp với đèn hồng ngoại

Cũng giống như đôi mắt của chúng ta, camera quan sát cũng nhạy cảm ít nhiều với tần số nhất định của ánh sáng và không phải tất cả các camera đều giống nhau. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạng lux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại ban đêm. Camera quan sát cần thận trọng trước khi sử dụng với đèn chiếu sáng là camera hồng ngoại – không phải tất cả đều không nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại.

 

Camera-quan-sat-hong-ngoai

Camera quan sát kết hợp với đèn hồng ngoại

  1. 6. Khả năng chống chịu thời tiết của đèn hồng ngoại

Cũng như camera quan sát, đèn chiếu sáng hồng ngoại có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thời tiết. Đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Hãy tìm một đèn hồng ngoại với một đánh giá ít nhất là IP65 để sử dụng ngoài trời trong điều kiện bình thường

Trên đây camera toàn cầu đã gửi tới các bạn các cách lựa chọn đèn hồng ngoại cho camera quan sát ngày đêm sao cho tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa rõ hoặc cần tư vấn về vấn đề khác của camera, xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi để nhận được giải pháp hoàn hảo nhất.

Phòng kỹ thuật camera toàn cầu!

Scroll

camera trọn bộ camera quan sát