Công Ty Lắp Đặt Hệ Thống Báo Cháy Tự Động Tại Thanh Hóa

Bạn đánh giá CAMERA này bao nhiêu SAO

Công Ty Lắp Đặt Hệ Thống Báo Cháy Tự Động Tại Thanh Hóa

 

Toàn Cầu chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống báo cháy tại thanh hóa cho các nhà riêng, biệt thự, căn hộ , nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, văn phòng, công ty, nhà xưởng nhà, nhà kho, nhà máy, Dưới đây là một số thông tin về giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy cho nhà kho, nhà xưởng.

lap-dat-bao-chay-tai-thanh-hoa

Sơ đồ báo cháy tự động.

Khái niệm về hệ thống báo cháy tự động:

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người và nhất thiết phải hoạt động 24/24h.

A. CÁC THIẾT BỊ CHÍNH TRONG HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

  1. Tủ trung tâm báo cháy tự động:

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm cc thiết bị chính : một mainboard, một biến thế, một battery.

  1. Thiết bị cảm biến báo cháy đầu vào:

– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.

– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

3 .Thiết bị cảm biến báo động đầu ra

– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).

– Chuông báo động, còi báo động.

– Đèn báo động, đèn exit.

– Bộ quay số điện thoại tự động.

B. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Khi lắp đặt báo cháy tự động thì Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

  • Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế khác nhau : 12V và 24V.

C. PHÂN LOẠI HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

lap-bao-chay-tai-thanh-hoa

Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không mang tính chuyên nghiệp, trung tâm 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( trung tâm Networx) có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V (trung tâm Mircom,…)

Ngoài ra, Hệ thống báo cháy được chia làm 2 hệ chính, gồm:

1.Hệ báo cháy thông thường:

Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát

2.Hệ thống báo cháy địa chỉ:

Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

D. TIÊU CHUẨN VÀ CÁC YÊU CẦU THIẾT KẾ HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Tiêu chuẩn

TCVN5738-1993: Hệ thống báo cháy tự động –yêu cầu kỹ thuật. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các hệ thống báo cháy được trang bị tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ quan công trình công cộng v.v.. – Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống các thiết bị có thể tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy chính xác, đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Yêu Cầu Thiết Kế

* Việc thiết kế, lắp đặt, hệ thống báo cháy phải được sự thỏa thuận của cơ quan phòng cháy, chữa cháy và thỏa mãn các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan.

* Hệ thống báo cháy đáp ứng những yêu cầu như sau :

– Phát hiện cháy nhanh chóng tại khu vực xảy ra sự cố.

– Chuyển tín hiệu khi phát hiện có cháy, tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp.

– Có khả năng chống nhiễu tốt.

– Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác lắp đặt chung hoặc riêng lẻ.

– Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

– Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này thực hiện đầy đủ các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót hoặc các trường hợp đáng tiếc khác.

– Những tác động bên ngoài gây sự cố cho một bộ phận của hệ thống không gây ra những sự cố tiếp theo trong hệ thống.

– Khả năng dự phòng cao.

– Khả năng mở rộng dể dàng với chi phí thấp.

 

Hiện nay trên địa bàn Thanh Hóa hệ thống báo cháy là rất cần thiết cho  nhà riêng, biệt thự, căn hộ , nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, văn phòng, công ty, nhà xưởng nhà, nhà kho, nhà máy… chính vì vậy Toàn Cầu là đơn vị đã và đang  thi công rất nhiều các dự án báo cháy tại Thanh Hóa.

VỚI UY TÍN  VÀ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM THIẾT KẾ, THI CÔNG LẮP ĐẶT BÁO CHÁY TỰ ĐÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, THIẾT BỊ ĐIỆN NHẸ CHÚNG TÔI TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH RẰNG QUÝ KHÁCH SẼ THỰC SỰ HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ HẪU MÃI CỦA TOÀN CẦU.

Quý Vị Có Nhu Cầu Xin Vui Lòng Liên Hệ 24/24 Để Được Tư Vấn Miễn Phí.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP TOÀN CẦU

Hotline: 0985.527.701

Hoặc Xin vui lòng Gửi Thông Tin Vào Email để nhận được báo giá sớm nhất.

Thietbixuthanh@gmail.com

Quý Khách Tham Khảo Thêm :

Cửa hàng lắp camera tại thanh hóa.

Cửa hàng lắp camera hành trình tại thanh hóa.

Cửa hàng lắp định vị ô tô, xe máy tại thanh hóa.

Scroll

camera trọn bộ camera quan sát